Cách khóa van nước nhà vệ sinh, nhà tắm, van đồng hồ nước

Cách khóa van nước nhà vệ sinh, nhà tắm, van đồng hồ nước để sửa đường nước hay các thiết bị vệ sinh, dưới đây là bài viết hướng dẫn sử dụng van khóa nước để các bạn tham khảo.

Hiện nay ở các hộ gia đình khi xây dựng các khu nhà vệ sinh, nhà tắm thường thiết kế van khóa nước tổng riêng cho từng phòng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng mà sự cố vỡ đường ống nước, hay các thiết bị như vòi nước, dây cấp nước... bị bục vỡ, gãy và lúc này cần phải khóa ngay nguồn nước lại nhưng bạn lại không biết khóa như thế nào. 

Hãy tham khảo sơ đồ dưới đây và tùy theo thiết kế của từng nhà mà bạn có cách khóa van nước nhanh chóng

Hình ảnh sơ đồ van khóa nước

Thông thường van khóa được đặt theo kiểu này, tuy nhiên với những ngôi nhà được thiết kế từ lâu thì khóa thường chỉ có 1 khóa tổng ở sát bồn nước hoặc có thể ở 1 vị trí nào đó gần nhà tắm.

Với thiết kế như hình ảnh trên nếu sự cố xảy ra ở bất kỳ phòng nào thì bạn tìm van nước ở phòng đó để khóa, nếu sự cố xảy ra ở đường ống dẫn chính cho toàn bộ ngôi nhà thì bạn khóa van nước tổng.

Cách khóa van nước nhà vệ sinh, nhà tắm, van đồng hồ nước

Hình ảnh khóa nước

Đây là là hình ảnh 1 số van khóa nước thông dụng hiện nay. cách khóa tất cả số van khóa này các bạn vặn theo chiều kim đồng hồ đến khi nào nước không còn chảy nữa là được.

Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi trung tâm điện nước - điện lạnh Mai Anh có địa chỉ tại Hà Nội. Ở đơn vị chúng tôi có nhiều dịch vụ để người dân lựa chọn khi có nhu cầu.

Hãy tham khảo 1 số dịch vụ đang rất hữu ích hiện nay bằng cách click vào đây: sửa điều hòa tại nhà hà nội

Còn nhiều bài viết hữu ích được chia sẻ. Hãy tham khảo thêm bằng cách CLICK VÀO TỪNG TIÊU ĐỀ dưới đây:

Click vào: cách làm sạch đường ống nước trong nhà

Click vào: cách lắp phao điện

Click vào: nguyên nhân máy bơm nước yếu và cách sửa nhanh.