​​​​​​​Nguyên nhân tại sao máy bơm tăng áp chạy liên tục

Nguyên nhân tại sao máy bơm tăng áp chạy liên tục - đóng ngắt liên tục. Thợ sửa máy bơm nước giải đáp câu hỏi máy bơm tăng áp không tự ngắt và cách điều chỉnh rơ le máy bơm tăng áp.

Máy bơm tăng áp được sử dụng rất hiệu quả giúp tăng áp lực nước cho các thiết bị như sen vòi, máy giặt... tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng các linh kiện bị hư hỏng là điều dễ gặp phải. Ngoài sự cố chập cháy thì có sự cố rất hay gặp phải đó là máy bơm đóng ngắt liên tục ( có tiếng kêu tách tách liên tục ) mặc dù các thiết bị sử dụng nước không hoạt động.

Cần tư vấn và sửa triệt để mọi sự cố máy bơm nước tại nhà khu vực Hà Nội hãy liên hệ 0971505525

Vậy nguyên nhân tại sao máy bơm tăng áp chạy liên tục mời các bạn cùng tham khảo bài viết của thợ sửa chữa điện nước tại Hà Nội 

- Đường ống nước bị bục vỡ, rò rỉ ở các thiết bị như sen vòi, bồn cầu...các thiết bị sử dụng nguồn nước qua máy bơm tăng áp.

- Rơ le bị hỏng, trong quá trình sử dụng các tiếp điểm trong rơ le bị mô ve và tiếp xúc kém với nhau khi máy bơm hoạt động.

- Van 1 chiều ở máy bơm bị hở.

- Hở phớt làm rò rỉ nước trong buồng áp.

Cách sửa máy bơm nước tăng áp đóng ngắt liên tục :

- Kiểm tra các thiết bị sử dụng nguồn nước qua máy bơm tăng áp và chắc chắn là không bị bục vỡ rò rỉ.

- Kiểm tra rơ le, cắm nguồn điện kết hợp mở vòi nước với lưu lượng nhỏ nhất, sau đó dùng tô vít 1 hoặc 2 cạnh tùy từng cấu tạo của mỗi rơ le xoáy ngược theo chiều kim đồng hồ từ từ cho đến khi máy chạy đều và không tự động đóng ngắt nữa thì khóa vòi, sau khoảng 2s máy tự động ngắt là được, nếu đã khóa vòi nước mà máy ngắt quá trễ thì tiếp tục siết rơ le thêm, lặp lại vài lần nếu không thể cải thiện được tình trạng trên thì nên thay rơ le mới.

- Ở cổ hút máy bơm tăng áp có van 1 chiều bằng cao su, trong quá trình sử dụng thường bị hở cần kiểm tra và thay thế hoặc bạn có thể lắp riêng cho máy bơm 1 chiếc van 1 chiều ở đường hút của máy bơm.

- Hiện tượng rò rỉ nước do hở phớt cần phải thay phớt mới.

Các bạn có thể gọi điện trực tiếp về trung tâm ĐIỆN NƯỚC MAI ANH để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn theo số điện thoại 0971505525.

Tìm hiểu thêm: cách sửa máy bơm không lên nước

 VIDEO CÁCH SỬA MÁY BƠM NƯỚC TĂNG ÁP


Khi cần sửa chữa máy bơm nước tại nhà khu vực Hà Nội hãy liên hệ:

ĐIỆN NƯỚC ĐIỆN LẠNH MAI ANH

ĐT: 0971505525 / 0942987798

Tags :
Bình luận