Nguyên nhân điều hòa không lạnh hoặc kém lạnh

Tìm hiểu nguyên nhân làm cho điều hòa không lạnh hoặc lạnh kém để bạn có thể dễ dàng trong việc tìm thợ để sửa chữa. Mọi nhu cầu cần tư vấn. lắp đặt và sửa chữa điều hòa mời các bạn click vào sửa điều hòa tại nhà hà nội để tham khảo thêm dịch vụ.

Trong quá trình sử dụng điều hòa vấn đề hỏng hóc là không thể tránh khỏi. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào là câu hỏi mà người sử dụng rất băn khoăn và lo lắng, đặc biệt tìm thợ sửa chữa điều hòa uy tín lại càng khó khăn hơn. Vậy nên hãy tham khảo 1 số nguyên nhân cơ bản làm cho điều hòa không lạnh hoặc lạnh yếu dưới đây.

>> Xem thêm dịch vụ lắp điều hòa hà nội giá cực rẻ và uy tín

Nguyên nhân điều hòa không lạnh

Khi điều hòa được cấp nguồn điện và hoạt động nhưng lại không lạnh thì có 1 số nguyên nhân sau bạn cần biết để sửa chữa:

Điều hòa bị mất ga. Đây là nguyên nhân rất thường hay xảy ra do hở đường ống, tại các vị trí đấu nối, ở dàn nóng hoặc dàn lạnh... 

Điều hòa quá bẩn. Do sử dụng lâu ngày, điều hòa không được vệ sinh, ở dàn nóng và dàn lạnh không thể tản nhiệt. Khắc phục sự cố này bạn hãy vệ sinh lại toàn bộ máy điều hòa.

Điều hòa bẩn là nguyên nhân không làm lạnh

Điều khiển sai chế độ. Đây là nguyên nhân do người sử dụng chưa thông thạo trong việc sử dụng điều khiển với những chức năng khác nhau. 

Đây là 3 nguyên nhân cơ bản không liên quan đến phần bo mạch và điện nên các bạn cần tham khảo để có cách sửa chữa. Còn nguyên nhân điều hòa không lạnh do chập cháy, mất nguồn, hỏng tụ... những lỗi này các bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân điều hòa lạnh kém

Lỗi điều hòa lạnh kém thường do 1 số nguyên nhân sau:

Bị rò rỉ ga, lượng ga trong máy không đủ để làm lạnh.

Dàn nóng, dàn lạnh bị bẩn, cần vệ sinh.

Quạt dàn lạnh yếu hoặc không chạy kèm theo hơi lạnh cũng thoát ra yếu.

Quạt dàn nóng yếu hoặc không chạy làm cho không tản được nhiệt ra ngoài.

Trên đây chỉ là 1 số nguyên nhân cơ bản mà bạn là người sử dụng cần tìm hiểu nhằm dễ dàng trong việc sửa chữa. Còn những lỗi ở phần điện các bạn nên gọi thợ để kiểm tra và sửa chữa.

VIDEO HƯỚNG DẪN VỆ SINH LƯỚI LỌC ĐIỀU HÒA MÀ BẠN NÊN THAM KHẢO ĐỂ TỰ THAO TÁC

Tags :
Bình luận