Cách sửa bình nóng lạnh

Cách sửa bình nóng lạnh ngay tại nhà mà không cần thợ, dưới đây là tổng hợp những hỏng hóc ở bình nóng lạnh thường xảy ra và video hướng dẫn tự sửa chữa bình nóng lạnh hiệu quả nhất.

Tham khảo bảng giá sửa chữa bình nóng lạnh mới nhất

Cách sửa bình nóng lạnh cực đơn giản

Bình nóng lạnh có cấu tạo đơn giản chỉ có tác dụng làm nóng nước kết hợp với rơ le nhiệt tự ngắt khi nước đã đủ nóng và thiết bị an toàn chống rò điện. Vậy khi sự cố xảy ra và có những cách sửa bình nóng nóng lạnh nào mà người sử dụng có thể tự thao tác được ngay tại nhà mà không nhất thiết phải tìm thợ?

Sự cố thường xảy ra và cách sửa bình nóng lạnh nhanh nhất

Những sự cố ở bình nóng lạnh thường xảy ra:

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản nên bình nóng lạnh thường hỏng ở phần điện và 1 số linh kiện như chống giật, rơ le nhiệt, thanh đốt biểu hiện qua những dấu hiệu như:

- Bình nóng lạnh không vào điện, đèn báo không sáng.

- Nước không nóng hoặc lâu nóng.

- Rơ le nhiệt không tự ngắt hoặc ngắt nhưng không đóng lại.

- Chống giật bị nhảy liên tục.

- Bình nóng lạnh bị rò điện.

- Van 1 chiều hoặc dây cấp bị rỉ nước.

Trên đây là 1 số hỏng hóc có thể quan sát dễ dàng còn với thanh đốt cần có dụng cụ như đồng hồ vạn năng để kiểm tra.

Cách sửa bình nóng lạnh với 1 số sự cố thường xảy ra

Lỗi bình nóng lạnh không vào điện: dùng đồng hồ vạn năng điều chỉnh về thang đo 220v đo lần lượt từ aptomat hoặc công tắc cấp nguồn cho bình nóng lạnh tiếp đến đo điện ra từ chống giật ở vị trí đấu nối vào rơ le tiếp đến là 2 đo 2 cực của thanh đốt xem đã có điện 220v vào đến đó chưa, bạn sẽ phát hiện được nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện xảy ra từ vị trí nào và cái nào hỏng thì cần thay mới.

Bình nóng lạnh có vào điện nhưng nước không nóng: thường là thanh đốt bị hỏng, khi bạn sử dụng đồng hồ vạn năng ở thang đo 220v, bật bình nóng lạnh và kiểm tra ở 2 cực của thanh đốt đã có điện 220v mà nước không nóng thì thanh đốt có thể đã bị đứt và không còn tác dụng làm nóng nước, cần phải thay thế

>> Xem ngay: cách kiểm tra thanh đốt bình nóng lạnh còn hay hỏng

Bình nóng lạnh làm nóng lâu: nếu nguồn điện cấp cho bình nóng lạnh đủ công suất sử dụng mà thời gian làm nóng nước lâu hơn bình thường thì cần phải bảo dưỡng vệ sinh, tẩy canxi bám vào thanh đốt bằng dụng dịch tẩy cặn chuyên dụng.

Xem: Video dung dịch tẩy cặn bình nóng lạnh

Chống giật bình nóng lạnh nhảy liên tục: lúc này cần tắt nguồn điện vào bình nóng lạnh dùng đồng hồ vạn năng điều chỉnh về thang đo x10k đo lần lượt 2 cực của thanh đốt với vỏ bình nóng lạnh nếu kim nhích nên thì kết luận thanh đốt bình nóng lạnh đã bị rò điện và cần phải thay thế. Trường hợp kim không nhích nên và không có hiện tượng rò điện mà chống giật bị nhảy thì kết luận chống giật bị hỏng và cần phải thay mới.

Xem chi tiết nguyên nhân và cách sửa click vào đây: chống giật bình nóng lạnh bị nhảy

Van 1 chiều và dây cấp bị rỉ nước: cần thay mới nếu 1 trong 2 bị rỉ nước, với dây cấp nước nếu bị rỉ nước ở đầu ốc thì có thể thay giăng cao su và vặn chặt lại nếu không được thì cần thay thế.

Để có cách sửa bình nóng lạnh hiệu quả nhất với tất cả những sự cố hỏng hóc hãy kết hợp với việc liên hệ trực tiếp đến trung tâm sửa chữa điện nước điện lạnh Mai Anh - hotline: 0942987798, thợ sẽ hướng dẫn trực tiếp kiểm tra và sửa chữa qua video miễn phí.

Cách sửa bình nóng lạnh | Trung tâm sửa chữa điện nước điện lạnh Mai Anh.

Tags :
Bình luận