Nguyên nhân tại sao điều hòa không chảy nước thải - cách sửa nhanh

Tại sao điều hòa không chảy nước thải ? Để tìm hiểu rõ nguyên nhân do đâu và cách sửa chữa như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây để có thể tự khắc phục nhanh chóng.

Điều hòa hoạt động và xuất hiện những hỏng hóc như không ra nước thải ở cục nóng hay cục lạnh hoặc điều hòa bị chảy nước ở cục lạnh. lúc này người sử dụng có thể tự khắc phục, xử lý được nếu có chút kinh nghiệm và đầy đủ dụng cụ đồ nghề.

(*) Tham khảo địa chỉ sửa điều hòa hà nội uy tín nhất hiện nay

Nguyên nhân tại sao điều hòa không chảy nước thải ra ngoài

Dưới đây là nguyên nhân vì sao điều hòa không chảy nước mà người sử dụng nên tham khảo để có thể dễ dàng cho việc khắc phục cũng như tìm thợ sửa chữa:

- Điều hòa bị thiếu hoặc hết ga do đường ống dẫn ga bị hở.

- Block điều hòa không chạy, chết tụ khởi động.

- Quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh bị không chạy.

- Cục lạnh hoặc cục nóng không chạy.

- Hỏng bo mạch điện tử

>> Xem thêm: nguyên nhân và cách sửa cục lạnh điều hòa bị chảy nước ( đừng bỏ lỡ nếu bạn không muốn bị thợ chặt chém và sửa không đúng bệnh )

Cách sửa chữa sự cố điều hòa không chảy nước thải

Người sử dụng cần lưu ý để đảm bảo an toàn nếu tự sửa chữa điều hòa tại nhà cần có chuyên môn nhằm tránh xảy ra rủi ro đáng tiếc. Dưới đây là cách sửa điều hòa không chảy nước thải:

- Kiểm tra lượng ga còn lại trong máy điều hòa bằng cách sử dụng đồng hồ đo ampe ( kẹp dòng ) kết hợp với đồng hồ đo áp suất gas. Nếu thiếu hoặc hết gas cần tìm và xử lý vị trí hở ở đường ống đồng hoặc dàn nóng, dàn lạnh, các giắc co, mối hàn sau đó mới tiến hành bơm lại ga( lưu ý kiểm tra điều hòa sử dụng loại ga nào thì nạp lại bằng ga đó như ga r22, r410a, r32)

- Block điều hòa không chạy: kiểm tra nguồn điện cấp ra block, kiểm tra tụ khởi động hỏng cần thay mới, có thể do kẹt hoặc chết block ( đây là sự cố nên gọi thợ sửa điều hòa để kiểm tra và sửa chữa).

- Quạt dàn nóng hoặc dàn lạnh không chạy: kiểm tra tụ nếu bình thường thì có thể quạt đã chết hoặc do hỏng bo mạch điện tử.

- Cục lạnh hoặc cục nóng không chạy: kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa, kiểm tra điều khiển ( nên gọi thợ để sửa chữa)

- Hỏng bo mạch điện tử ( nên gọi thợ để sửa chữa )

Trên đây là 1 số nguyên nhân cơ bản mà người sử dụng có thể hiểu tại sao điều hòa chạy nhưng không ra nước thải. Để sử dụng điều hòa được hiệu quả hơn và hiểu được những sự cố hỏng hóc ở điều hòa để có thể tự sửa chữa hãy tham khảo thêm nhiều VIDEO VÀ BÀI VIẾT tại đây: http://diennuocdienlanh.vn/tin-tuc-thu-thuat-c37.html

KHI CẦN HỖ TRỢ SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA TẠI NHÀ KHU VỰC HÀ NỘI HÃY LIÊN HỆ ĐIỆN LẠNH MAI ANH

HOTLINE: 0942987798 - 0971505525

ZALO: 0971505525

 

(*) Tham khảo thêm:

>> dịch vụ bơm ga điều hòa tại Hà Nội 

>> thu mua điều hoà cũ Hà Nội