Vì sao điều hòa không lạnh sâu ? Nguyên nhân và cách sửa cực đơn giản

Vì sao điều hòa không lạnh sâu ? nguyên nhân do đâu và cách sửa chữa như thế nào - mời các bạn cùng tham khảo bài viết được thợ chuyên sửa chữa điều hòa tại Hà Nội chia sẻ dưới đây.

Ở bài viết được chia sẻ lần trước về nguyên nhân điều hòa mới lắp không lạnh, còn ở đây xin giới thiệu với các bạn 1 số nguyên nhân cơ bản làm cho điều hòa không lạnh sâu và các khắc phục nhanh chóng.

Nguyên nhân điều hòa không lạnh sâu:

Điều hòa không được vệ sinh bảo dưỡng, bám bụi bẩn ở dàn nóng và dàn lạnh: điều hòa sau 1 thời gian sử dụng thường bị bám bụi bẩn và cần được vệ sinh định kỳ, đôi khi chỉ cần làm sạch lưới lọc ở dàn lạnh là điều hòa làm lạnh bình thường.

>> Tham khảo: dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội uy tín

Do điều chỉnh sai chế độ ở điều khiển: người sử dụng cần tìm hiểu rõ cách sử dụng điều khiển của điều hòa và thao tác đúng với từng chế độ.

Do thiếu hoặc hết gas: đây là nguyên nhân thường xảy ra ở điều hòa dẫn đến làm lạnh kém và không lạnh. Hiện tượng thiếu hoặc hết ga do đường ống và các vị trí đấu nối, mối hàn bị hở. Để bơm lại ga cho điều hòa cần phải tìm vị trí hở ga và xử lý kín triệt để trước.

Quạt dàn lạnh chạy yếu hoặc không chạy: nguyên nhân có thể hỏng tụ quạt hoặc quạt bị chết dẫn đến hơi lạnh thổi ra yếu.

Quạt dàn nóng chạy yếu hoặc không chạy: nguyên nhân này làm cho quá trình tản nhiệt ở điều hòa bị chậm hoặc không tản nhiệt được. Lúc này cần kiểm tra và sửa chữa.

Do lắp đặt sai kỹ thuật: đây cũng là nguyên nhân thường thấy do trong quá trình lắp đặt điều hòa chiều dài ống đồng vượt quá giới hạn cho phép, ống đồng bị gập, mối hàn làm tắc đường ống... vị trí lắp đặt dàn nóng không đảm bảo quá trình tản nhiệt hoặc dàn lạnh được lắp đặt ở vị trí bức tường luôn bị hấp thụ nhiệt nóng...

Trên đây là 1 số nguyên nhân làm cho điều hòa không lạnh sâu mà người sử dụng nên tìm hiểu để có phương án khắc phục tốt nhất. Trong quá trình sử dụng điều hòa có rất nhiều sự cố có thể xảy ra, đặc biệt là điều hòa không lạnh.

(*) Xem thêm: nguyên nhân điều hòa không lạnh và cách sửa chữa

LIÊN HỆ SỬA ĐIỀU HÒA TẠI NHÀ HÀ NỘI

ĐIỆN LẠNH MAI ANH

HOTLINE: 0942987798 - 0971505525

VIDEO HƯỚNG DẪN THÁO LƯỚI LỌC VÀ CÁCH LÀM SẠCH ĐƠN GIẢN

>> Tham khảo địa chỉ cửa hàng: thu mua thanh lý điều hòa cũ tại Hà Nội