Cách sửa máy bơm không lên nước cực nhanh

Cách sửa máy bơm không lên nước và khắc phục sự cố nhanh chóng không phải là khó, dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm của thợ sửa chữa điện nước, máy bơm nước tại nhà.

Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy bơm chạy nhưng không lên nước để bạn có thêm kinh nghiệm để có thể tự khắc phục và sửa chữa được những lỗi cơ bản mà không nhất thiết phải gọi thợ sửa máy bơm nước tại nhà. Dưới đây là 1 số nguyên nhân cơ bản:

Cách sửa máy bơm chạy nhưng không lên nước

>> Xem thêm : nguyên nhân máy bơm nước yếu và cách sửa cực đơn giản.

Nguyên nhân máy bơm không lên nước:

Do hở đường ống (từ chõ hút đến máy bơm).

Hỏng quạt hút, có thể bị vỡ, bị chảy.( có loại máy cánh đồng, cánh nhựa, hợp kim...)

Do hở phớt, máy bơm hỏng tụ.

Do bị tắc ở đường ống hút ( từ chõ hút đến máy bơm )

Do nguồn nước cạn vượt mức cho phép ( với máy bơm hút nước từ bể ngầm ) hoặc mất nước ( với máy bơm hút trực tiếp nguồn nước ngoài đường ống nước sạch ).

Cách sửa máy bơm nước không lên nước:

Với sự cố hở đường ống bạn cần kiểm tra các vị trí đấu nối từ máy bơm xuống tới chõ hút dưới bể ngầm, nếu bạn mồi nước mà thấy nước mất đi liên tục hãy kiểm tra chõ hút nếu nước chảy ra liên tục ở đây là do hở chõ ( hay còn gọi là van 1 chiều) - ( không phải máy hút chân không ). Với máy bơm hút chân không bạn cần kiểm tra van 1 chiều ở ngay tại bầu hút sau đó tiếp đến các vị trí khác ở đường ống.

Sự cố hỏng cánh quạt - kiểm ta và thay mới ( yêu cầu đúng kích cỡ chủng loại)

Sự cố hở phớt - cần thay phớt mới.

Hỏng tụ - thay tụ mới.

(*) Cách làm chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp tới trung tâm điện nước Mai Anh, nhân viên kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn trực tiếp thao tác qua VIEDEO.

Trên đây là 1 số nguyên nhân và cách sửa máy bơm không lên nước cơ bản mà bạn có thể tự mình thao tác. Còn 1 số nguyên nhân mà bạn không thể tự thao tác nếu không có chuyên môn, lúc này hãy gọi thợ sửa máy bơm nước ngay để khắc phục kịp thời sự cố.

VIDEO HƯỚNG DẪN SỬA MÁY BƠM TĂNG ÁP CỰC NHANH MÀ KHÔNG CẦN GỌI THỢ

Mọi thông tin, yêu cầu sử dụng dịch vụ xin liên hệ

Trung tâm điện nước Mai Anh

Hotline: 0942987798.

​​​​​​​Nguyên nhân tại sao máy bơm tăng áp chạy liên tục

​​​​​​​Nguyên nhân tại sao máy bơm tăng áp chạy liên tục, cách sửa chữa máy bơm tăng áp không tự ngắt, đóng ngắt liên tụ [...]

Chi tiết

Nguyên nhân máy bơm lên nước yếu và cách sửa cực đơn giản

Nguyên nhân máy bơm lên nước yếu và cách sửa chữa như thế nào được thợ sửa máy bơm nước tại nhà giới thiệu và hướng dẫn [...]

Chi tiết