Hình ảnh 1 số tai nạn xảy ra do sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách

Hình ảnh 1 số tai nạn xảy ra do sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách.

Thời gian qua đã có rất nhiều những sự cố xảy ra ở nhiều nơi và đặc biệt do chủ quan trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh trong sinh hoạt thường ngày mà dẫn đến những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là 1 số hình ảnh thu thập được với những sự cố làm mất an toàn cho người sử dụng.

Hình ảnh nổ bình nóng lạnh

Sự cố nổ bình nóng lạnh do sử dụng quá tải

Hình ảnh bình nóng lạnh bị rò điện gây chết người

Sự cố rò điện ở bình nóng lạnh do người sử dụng không tắt nguồn điện vào thiết bị trước khi sử dụng làm chết người.

Hình ảnh bị bỏng do nổ bình nóng lạnh

Sự cố bị bỏng do nổ bình nóng lạnh

Hình ảnh bình nóng lạnh bị nổ do hỏng rơ le nhiệt

Sự cố nổ bình nóng lạnh do không được bảo trì định kỳ.

Hình ảnh nổ bình nóng lạnh của 1 hộ gia đình ở Ngọc Hồi

Đây là hình ảnh nổ bình nóng lạnh xảy ra mới đây tại 1 gia đình ở Ngọc Hồi, Hà Nội và may mắn không xảy ra tai nạn về người.

Tất cả những sự cố trên với người sử dụng đều là do chủ quan, không hề để ý tới việc những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào, luôn tin tưởng vào chất lượng của thiết bị. Vậy hãy quan tâm và tìm hiểu cách sử dụng bình nóng lạnh nói riêng và các thiết bị điện nước điện lạnh trong gia đình bạn nói chung nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cũng như hiệu quả nhất.

(*) Nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ nhằm kịp thời phát hiện những linh kiện cần được thay thế. Cách vệ sinh bảo dưỡng rất đơn giản bạn có thể tham khảo tại : VIDEO hướng dẫn bảo dưỡng bình nóng lạnh

!!! TUYỆT ĐỐI KIỂM TRA VÀ TẮT NGUỒN ĐIỆN VÀO BÌNH NÓNG LẠNH TRƯỚC KHI SỬ DỤNG ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO BẠN VÀ NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH.

>> Hãy chia sẻ bài viết để tất cả mọi người cùng tham khảo và có cách sử dụng bình nóng lạnh được an toàn và hiệu quả hơn !!!

 

Tags :
Bình luận