Nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò điện

Tìm hiểu nguyên nhân bình nóng lạnh bị rò điện hay hở điện để có thể tự khắc phục để đảm bảo an toàn khi sử dụng, dưới đây là 1 số nguyên nhân chính và cách sửa bình nóng lạnh rò điện tại nhà.

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò điện, hở điện

Bình nóng lạnh là thiết bị rất hữu ích để phục vụ trong sinh hoạt ở mỗi gia đình với cấu tạo cũng đơn giản với 1 số linh kiện được lắp ráp nên người sử dụng đặc biệt cần lưu tâm đến vấn đề an toàn trong quá trình sử dụng do sự cố rò điện hoặc hở điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Dưới đây là 1 số nguyên nhân chính:

Thanh đốt bị thủng, lớp cách điện bị ăn mòn

Nguyên nhân thanh đốt bị ăn mòn theo thời gian sử dụng là nguyên nhân thường thấy do bình nóng lạnh không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến thanh magie bị ăn mòn hết sau đó đến vỏ bình và thanh đốt cũng bị ăn mòn theo lâu ngày lớp cách điện bị thủng và điện bị rò ra nguồn nước dẫn đến các thiết bị xung quanh.

Tìm hiểu thêm:

. Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

. Tác dụng của thanh magie trong bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh bật liên tục từ ngày này qua ngày khác

Đây cũng là 1 nguyên nhân mà rất nhiều gia đình đang gặp phải, bật bình nóng lạnh liên tục từ ngày này qua ngày khác sẽ bị quá tải, nhiều người vẫn lầm tưởng trong bình nóng lạnh có rơ le nhiệt tự ngắt mà không hiểu rõ tác dụng của nó như thế nào, rơ le nhiệt chỉ có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ khi nhiệt độ nóng đủ thì rơ le tự ngắt và ngược lại nhiệt độ nước xuống thấp hơn thì tự cấp điện trở lại. Với rơ le nhiệt không có chức năng chống rò điện hay hở điện ở bình nóng lạnh.

Nếu bình nóng lạnh bật liên tục từ ngày này qua ngày khác, các linh kiện bên trong bình nóng lạnh hoạt động quá tải, thanh đốt và các bộ phận cách điện bị biến dạng và gây ra hiện tượng rò điện.

Các tiếp điểm đấu nối điện bị move, chập cháy

Đây cũng là nguyên nhất rất hay xả ra mà khó lường trước nên rất cần phải bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên và lắp đầy đủ thiết bị chống rò điện cho bình nóng lạnh.

Hiện tượng move ở các tiếp điểm trong bình nóng lạnh làm đứt dây dẫn điện sau đó có thể chạm vào vỏ bình và dẫn điện ra các thiết bị xung quanh.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bình nóng lạnh

Lắp đặt đúng vị trí đảm bảo chắc chắn, an toàn.

Không nên bật bình nóng lạnh liên tục.

Nên tắt bình nóng lạnh khi không có người lớn ở nhà.

Tránh cho trẻ nhỏ tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước và thiết bị sen vòi xung quanh khi đang bật bình nóng lạnh.

Lắp đầy đủ chống giật cho bình nóng lạnh để khi sự cố rò điện xảy ra đảm bảo ngắt nguồn điện kịp thời.

Xem cách lắp chống giật cho bình nóng lạnh và tác dụng của nó.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính làm cho bình nóng lạnh bị rò điện, hở điện ra các thiết bị xung quanh, hy vọng sẽ giúp ích cho người sử dụng và hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra. Khi có yêu cầu cần giải đáp, tư vấn hay sử dụng dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh xin vui lòng liên hệ dịch vụ tại đây: http://diennuocdienlanh.vn/sua-chua-binh-nong-lanh-c39.html

Tags :
Bài viết liên quan
Không có bài viết liên quan nào
Bình luận