Bật bình nóng lạnh khi không có nước

Có lên bật bình nóng lạnh khi không có nước? Đây là vấn đề mà nhiều người sử dụng quan tâm do bình nóng lạnh là thiết bị rất hữu ích để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên trong quá trình sử dụng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro rất khó lường trước. Một trong những sự cố làm mất an toàn do chính con người tạo ra đó là bật bình nóng lạnh khi không có nước hoặc mực nước trong bình quá thấp so với thanh đốt.

Bật bình nóng lạnh khi không có nước là sai lầm

Tất cả các nhà sản xuất ra bình nóng lạnh đều khuyến cáo đến người sử dụng và đưa ra những giải pháp an toàn khi bật bình nóng lạnh. Tuy nhiên thường là do chủ quan mà bỏ qua những khuyến cáo hết sức quan trọng này và bật bình nóng lạnh khi không có nước chính là sai lầm dẫn đến bình bị hỏng, rò điện...

Mọi sự cố có thể xảy ra bất ngờ nhưng ở đây lại chính người sử dụng quyết định đến sự an toàn của mình và những người xung quanh, để biết được bình nóng lạnh có đủ nước để bật hay không, dưới đây là cách nhận biết trước khi bật bình nóng lạnh:

Cách kiểm tra bình nóng lạnh đã đầy nước để bật điện

Trước khi bật điện vào bình nóng lạnh hãy kiểm tra nguồn nước từ trong bình ra có chảy đều không bằng cách mở vòi nước bên chiều nước nóng đến khi nào chảy đều mà không còn bọt khí đẩy ra, tùy vào áp lực cấp nước cho bình nóng lạnh khỏe hay yếu mà thời gian làm đầy nước trong bình khoảng tù 3 đến 10 phút. ( lưu ý quan sát khi dòng nước bền chiều nóng chảy đều trong khoảng 5 phút mà không bị ngắt quãng thì bình đã đầy nước và có thể cấp điện cho bình ).

Nếu trường hợp áp lực nước cấp cho bình nóng lạnh quá yếu thì cần lắp máy bơm tăng áp để sử dụng hiệu quả hơn.

Bật bình nóng khi không có nước có thể dẫn đến cháy nổ, chết thanh đốt

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh có nhiều nguyên nhân do chính người sử dụng tạo lên, với việc bật bình nóng lạnh khi không có nước có thể gây ra những nguy hiểm. Vì thế để đảm bảo an toàn cần nắm rõ những nguyên nhân để có thể phòng tránh:

Nước trong bồn đã hết không đủ cấp cho các thiết bị, đặc biệt là bình nóng lạnh.

Van khóa nước vào bình nóng lạnh không mở.

Mực nước trong bình nóng lạnh không ngập qua thanh đốt.

Nhằm đảm bảo an toàn hãy thận trọng và tuyệt đối không bật bình nóng lạnh khi không có nước.

Tags :
Bình luận